Bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn của một người làm kỹ thuật và chưa có tiền để dành.

8/11/2020 10:49 PM | Sự thật bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn của một người làm kỹ thuật và chưa có tiền để dành.

Bảo hiểm nhân thọ dưới góc nhìn của một người làm kỹ thuật và chưa có tiền để dành.

Tại sao hôm nay mình lại nói về chủ đề này?

Tại vì mình thấy mọi người đang rất là bị động trong việc trang bị kiến thức về bảo hiểm. Đa số mọi người đang bị nhồi sọ và kiểu mồi chài để mua bảo hiểm giúp cho những nhân viên bán bảo hiểm đạt được mục tiêu doanh số.

Mình là dân làm kỹ thuật và mình chỉ tin vào những con số những bằng chứng xác thực. Mình đi làm được 5 năm và bắt đầu học kinh doanh online. Mình bắt đầu bằng chuỗi video kinh doanh online trên web5ngay. Và cho tới một ngày mình nghe được việc phân tích về rủi ro trong kinh doanh và cuộc sống.

Khi bắt đầu kinh doanh bạn phải chuẩn bị vốn, kiến thức, phân tích, lên kế hoạch và bắt đầu hành động. Và để đi tới hành động chắc chắn các bạn phải nắm bắt được rủi ro có thể là gì? Và cách hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất có thể.

Vậy tại sao khi làm việc phân tích trường hợp gặp rủi ro. Mà chúng ta lại vô tình quên mất phân tích tới trường hợp rủi ro của chính bản thân mình. Nó có thể đến bất cứ lúc nào các bạn ạ. Bởi vậy chúng ta thường có thói quen cứ mất đi rồi mới cảm giác thấy nó giá trị, quan trọng và bắt đầu trân trọng. Nhưng có những thứ xảy ra rồi chúng ta không còn cơ hội để mà lần nữa được rút kinh nghiệm và thay đổi.

Mà thường thì con người chúng ta khi có sức khỏe chúng ta thường rất chủ quan. Cứ làm ra được nhiêu thì xài bấy nhiêu và thời điểm này thực sự cũng không quan trọng lắm vì mình trẻ có sức khỏe nên rủi ro xảy ra sẽ ít hơn. Nhưng khi các bạn có gia đình, con cái, tuổi lại tăng lên và kèm theo rất nhiều thứ phải chi trả thì cái việc tiết kiệm ra được tiền để dự phòng thì lại càng khó. Mà rủi ro thì lại cao hơn. Vậy làm sao?

Cái này là mình đang liên tưởng tới bản thân và mình tìm kiếm tới bảo hiểm các bạn ạ. Chứ mình cũng ko phải là dân bán bảo hiểm gì cả. Và đọc tìm hiểu mình thấy nó thực sự khác với những cái ý nghĩ trước giờ trong đầu mình. Hiện tại mình chưa mua. Nhưng mình cũng đã cân nhắc tới việc mua để đảm bảo một chút nào đó về phần rủi ro của bản thân và một phần nào đó trách nhiệm đối với gia đình.

Thực tế mình nghĩ là do bản thân của mình hiểu không đúng vì việc tư vấn bảo hiểm không đến nơi đến chốn của các bạn sales. Nhưng nếu đứng ở một góc độ nào đó mà xuy sét. Thay vì một cuộc nhậu, hay mua sắm 1 vài món đồ chưa thực sự cần thiết để đổi lấy sự đảm bảo về mặt vật chất trong một thời gian mình thấy nó rất xứng đáng các bạn ạ.

Dĩ nhiên là có rất nhiều các loại bảo hiểm, nhà cung cấp các dịch vụ bảo hiểm. Và các bạn chỉ cần là tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc thời điểm nào thích hợp cho loại bảo hiểm nào thì nó sẽ tốt hơn. Và các bạn cũng an tâm hơn. Tinh thần cũng thoải mái hơn khi có 1 điểm dựa đúng không.

Trên đây là vài lời chia sẻ của một đứa làm kỹ thuật chưa có nhiều tiền và không có được đồng nào để dành ở thời điểm hiện tại nhé...

Lê Đình Trường Sơn