Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

7/27/2020 5:00 PM | Sự thật bảo hiểm

“Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?” luôn là chủ đề được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn hay mạng xã hội. Cha mẹ nào cũng có những lý lẽ riêng để bảo vệ quan điểm của mình.

Hiện nay mua bảo hiểm nhân thọ cho con là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ - nhất là những cha mẹ trẻ, vừa mới sinh con đầu lòng. Trong có hai quan điểm: một là nên mua bảo hiểm cho con trước, hai là bảo hiểm nhân thọ cho con có cần thiết khi bố mẹ chưa có?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

Nắm được những lợi ích thiết thực của bảo hiểm nhân thọ, cha mẹ có quan điểm nên mua bảo hiểm cho con bởi vì những lý do sau:

Bảo hiểm nhân thọ giúp con yêu có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Trẻ nhỏ thường xuyên ốm đau nằm viện là điều khiến cha mẹ rất lo lắng, đó không chỉ là vấn đề sức khỏe của con mà còn là vấn đề viện phí tốn kém.. Khi đó, nếu con có bảo hiểm nhân thọ thì chi phí điều trị, nằm viện không còn là vấn đề đáng lo ngại. Hơn nữa, với hệ thống bảo lãnh viện phí tại hầu hết các bệnh viện trên cả nước và một số bệnh viện tại nước ngoài, con yêu có cơ hội điều trị bệnh tại các cơ sở y tế tốt nhất để tăng khả năng phục hồi nhanh chóng.

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho người tham gia, các công ty bảo hiểm còn triển khai ứng dụng giúp khách hàng giải quyết quyền lợi online. Theo đó, cha mẹ chỉ cần nộp các chứng từ như: Giấy ra viện, giấy xác nhận điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt (nếu có) và các hóa đơn y tế khác theo quy định trên hệ thống online để được giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng.

Bảo hiểm nhân thọ giúp con yêu có điều kiện tài chính bền vững trên con đường học tập

Tương lai con là cả chặng đường dài phía trước, nếu không có sự chuẩn bị chu đáo của cha mẹ thì tương lai của con sẽ bị ảnh hưởng trước những sóng gió của gia đình. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con thường được thiết kế thêm quyền lợi cho người trụ cột là cha mẹ. Theo đó, nếu chẳng may người trụ cột bị tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, hộp đồng sẽ được miễn đóng phí cho sản phẩm chính, các quyền lợi của con vẫn được duy trì. 

Ngoài ra, khoản tiền đáo hạn nhận được lúc con trưởng thành là nguồn tài chính vững vàng để con theo đuổi giấc mơ du học, khởi nghiệp, kinh doanh... Đặc biệt, nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay dành tặng nhiều suất học bổng miễn phí khi con đạt thành tích cao trong học tập. Đây là cơ hội tốt để con có điều kiện học tập tại môi trường giáo dục quốc tế. 

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Bảo vệ con trước các rủi ro trong cuộc sống

Nếu chẳng may con gặp phải các rủi ro mắc phải bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, tử vong.... sẽ được công ty bảo hiểm chi trả một khoản tiền theo quy định trong hợp đồng. Dù biết rằng, sức khỏe, mạng sống của con không có gì có thể đánh đổi được nhưng khoản tiền được chi trả có thể giúp cha mẹ khắc phục những rủi ro ấy, vơi đi mất mát và sớm ổn định cuộc sống gia đình. Rủi ro là điều không ai muốn, nhưng nó luôn tồn tại trong cuộc sống. Vì vậy, cha mẹ nên trang bị cho con, cho cả gia đình những tấm lá chắn mang tên “bảo hiểm nhân thọ” để cảm thấy an tâm hơn trước sóng gió của cuộc đời.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp ưu việt nhất khi đáp ứng được những nhu cầu lớn nhất của cha mẹ dành cho con cái: Được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện y tế tốt nhất, được học tập, phát triển trong môi trường giáo dục tiên tiến, được bảo vệ trước các rủi ro khôn lường trong cuộc sống.

Một chị trên diễn đàn mẹ và bé chia sẻ:

"Là một người mẹ mình nghĩ rằng việc tiết kiệm cho con là điều rất cần thiết. Đúng là số tiền mua bảo hiểm nhân thọ mà mang gửi tiết kiệm sẽ sinh lời nhiều hơn. Nhưng mình không dám chắc có thể thực hiện kế hoạch tiết kiệm đó bằng gửi tiết kiệm trong bao lâu bởi những rủi ro bệnh tật bây giờ rất đáng lo ngại. Hơn nữa khi cần tiền gấp như ốm đau, bệnh tật...chẳng còn cách nào khác thì mình vẫn phải rút ra để chi tiêu. Vì vậy, mình chọn bảo hiểm nhân thọ vì mang tính tiết kiệm lâu dài, giúp mình yên tâm hơn vì tương lai của con luôn được đảm bảo.”

Một số ý kiến về việc bảo hiểm nhân thọ cho con có cần thiết khi bố mẹ chưa có?

“Mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là đảm bảo tài chính cho gia đình trong trường hợp người được bảo hiểm gặp rủi ro. Vì vậy, nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trước, vì nếu người trụ cột không may gặp rủi ro thì người thân sẽ bớt đi gánh nặng tài chính, những đứa con vẫn tiếp tục những dự định tương lai.

Ví dụ đơn giản, nếu bạn không còn có khả năng lao động thì lúc đó làm sao chăm sóc con cái của bạn tốt được. Vậy nên, hãy ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân, bởi nếu bạn không tự bảo vệ mình thì làm sao bạn có thể lo cho những đứa con của bạn được?” Một anh chia sẻ.

Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều cho phép bảo vệ cả gia đình trong một hợp đồng bảo hiểm. Cha mẹ có thể tham gia bảo hiểm với người được bảo hiểm chính là cha hoặc mẹ, người còn lại và các con sẽ tham gia các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ đi kèm với hợp đồng chính. Như vậy, có thể giúp cả gia đình được đảm bảo quyền lợi trên hợp đồng với mức phí phù hợp nhất.

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Có người lại cho rằng: “Mua bảo hiểm cho con là hình thức tiết kiệm, đảm bảo tương lai con có một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, nếu chỉ vì điều này thì các bậc cha mẹ có thể chọn hình thức gửi tiền ở ngân hàng bởi lãi suất của bảo hiểm không cao và nhiều năm sau đó, đồng tiền sẽ bị mất giá”

Đúng vậy, mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính trước các rủi ro nên khả năng sinh lời không cao như hình thức gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, chỉ với một khoản phí nhỏ nhưng bảo hiểm nhân thọ có thể tạo ra mệnh giá bảo vệ vô cùng lớn, đó là ưu điểm mà không giải pháp tài chính nào có thể thay thế.

Như vậy, việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không là tùy thuộc suy nghĩ và điều kiện tài chính của từng gia đình. Nếu điều kiện kinh tế tốt thì nên tham gia cho cả gia đình để an tâm trước các rủi ro.


Nguồn: thebank.vn